Sunday, December 31, 2006

เซ็กซ์ในฟิตเนส

เลิกแอบเสียที / วิทยา แสงอรุณ Metro Life นสพ. ผู้จัดการวันเสาร์ vitadam2002@yahoo.com 6-7 Jan 2006

“จริงเหรอครับ?” ผมหยุดกึ้ก ขณะเช็ดเหงื่อที่ท่วมใบหน้า ผมหันไปมอง “พี่เจ” อย่างงงๆ อีกครั้ง แล้วถามต่อ “ที่นี่ ก็มีเหมือนกันเหรอพี่?…ไม่เห็นจะเคยเจอ...”

“ก็เจอมาแล้ว สองสามหน” เขาพูด ยิ้มนิดๆ ส่วนผมยังคงทำหน้าสงสัยอยู่

สองสามเดือนก่อนหน้านี้ “นายเป้” เพื่อนผมอีกคนเล่าให้ฟังว่า ฟิตเนสชื่อดังแห่งหนึ่ง กลางใจเมือง ซึ่งมีจำนวนสมาชิกหนาแน่น เพิ่งจะอับเปหิสมาชิกชายสองคนที่ไปทำ “กิจกรรมนอกหลักสูตร” กันในห้องอาบน้ำ

ท่านผู้อ่านอาจจะเคยได้ข่าว หรือได้รับรู้มาสักพักใหญ่ๆ แล้วว่า สาขาของฟิตเนสบางแห่งที่ประสบกับเรื่องดังกล่าวก็เอาป้ายมาติด ประกาศให้รับรู้ทั่วกันพร้อมและออกกฎเข้มว่า หากพบการกระทำเช่นนั้น จะหมดสภาพการเป็นสมาชิกอย่างถาวร และในบางกรณีอาจมีการดำเนินการทางกฎหมาย

ความจริงแล้ว นายเป้เองก็เคยทำอย่างนั้นมาก่อน ต่างกันเพียงแค่ว่า เขายังไม่ถูกจับได้

เขาเล่าให้ผมฟังอีกว่า คนที่เขาไปมีอะไรด้วย ก็เคยเห็นหน้ากันอยู่ ไม่เคยคุยกันหรอก เพียงแต่สบตากันตรงทางเดินไปห้องอาบน้ำ แล้วสองคนก็เกิดใจตรงกันขึ้นมา จากสายตาที่ส่งให้กันนั้นนำพาให้ผู้ชายคนนั้นเดินตามเป้ไปเหมือนต้องมนต์สะกด

“แล้วมันเกิดขึ้นตอนไหน ยังไง แล้วไปทำ ‘อะไร’ กัน?” ผมถามเป็นชุดด้วยความสงสัยอย่างแรง นึกไม่ออกจริงๆ เลยครับว่า ในห้องอาบน้ำที่มีผู้คนเดินไปเดินมา อยู่ๆ จะไปหาจังหวะไหน ไปทำกิจกรรมกันน่ะ

“ก็บางที ช่วงเช้าๆ หรือช่วงก่อนเที่ยง ไม่ค่อยจะมีคนหรอก คือของอย่างนี้ มันอธิบายไม่ถูกหรอก พอดีวันนั้น ชั้นฟลุ้กมั้ง เลยเจอ” นายเป้บอกด้วยดวงตาเป็นประกาย

“แล้วนายไม่กลัวฟลุ้กโดนจับเหรอ”

“ก็...ไม่รู้สิ...รู้สึกตื่นเต้นดี” นายเป้ยักไหล่ พลางหัวเราะเบาๆ

พอนึกถึงเรื่องนายเป้ไปสักพักหนึ่ง ผมก็หันไปถามพี่เจต่อด้วยคำถามเดียวกันว่า แล้วมันเกิดขึ้นได้ยังไง อีกอย่าง จากที่ผมพอรู้จักพี่เจ ดูเขาไม่น่าจะ “หื่น” เท่านายเป้เพื่อนผม

“ก็เราไม่ค่อยเข้าห้องเซาว์น่านี่ จะไปเจออาไร้ อย่างวันก่อนน่ะ พี่เกือบโดนปล้ำ” พี่เจ เริ่มเล่า

เรื่องของเรื่องคือ ปกติแล้ว เขาเข้าห้องอบเซาว์น่าเป็นประจำ เพราะทำให้รู้สึกสบายเนื้อสบายตัวหลังจากออกกำลังกายมาอย่างหักโหม วันนั้น ในนั้น หลังจากนั่งอยู่คนเดียวมาพักหนึ่ง ก็มีผู้ชายอีกคนหนึ่งผลักประตูเข้ามา เขาดูแล้วน่าจะอายุแก่กว่าเขาสักสี่ห้าปี อืมม์...รุ่นใหญ่

แขกผู้มาเยือนปรากฏกายพร้อมกับกางเกงในตัวจิ๋ว ส่วนพี่เจ อยู่ในชุดผ้าขนหนู

ด้วยความที่พี่เจเป็นคนคุยสนุกสนาน เขาก็ทักทายชายรุ่นอาวุโสผู้นั้นอย่างเป็นกันเอง ในห้องนั้นน่ะ คุณผู้อ่านที่ยังไม่เคยเข้าห้องเซาว์น่า ส่วนใหญ่ ก็เป็นห้องเล็กๆ อบความร้อนจากถ่านคุ แต่สำหรับคนที่อยู่ในนั้น มันก็คือห้องสนทนาเล็กๆ ห้องแคบๆ ที่ถ้าอยู่กันสองคน ไม่พูดอะไร คงอึดอัด ถ้าเป็นผม ผมก็จะทำอย่างเดียวกันคือ ชวนคุย แก้เก้อ

พอเริ่มคุ้นเคยกันสักพัก พี่ชายในกางเกงในก็เอ่ยปากขึ้นมาดื้อๆ ว่า “พี่ขอถอดกางเกงใน ได้มั๊ย มันไม่ค่อยสบายน่ะ”

“อ้ะ โอ๊ะ...ครับ...เชิญครับ” เจตอบ

คงเป็นลีลาของพี่ชายผู้มีความมั่นใจในเรือนร่างที่ฟิตมาอย่างดี และน่าจะเคยสร้างประสบการณ์เช่นนี้มาก่อนในที่นั้น เขาค่อยๆ ถอดกางเกงในออกอย่างไม่เคอะเขิน แล้วนั่งลงอีกครั้ง หันมามองหน้าพี่เจ แล้วถามขึ้นทันที

“แล้วเราไม่ถอดเหรอ? ตามสบายนะ อย่าคิดมาก”

พี่เจ เริ่มรู้แล้วว่า...อะไรเป็นอะไร

“อ่า...ไม่...ดีกว่าครับ” เขายิ้มเขินๆ

พี่ชายผู้มาเยือนฟังดังนั้น ก็สานต่อด้วยท่าทีทีเล่นทีจริงราวจะหยั่งเชิง ดูสถานการณ์

“งั้น...เดี๋ยว...ถ้าเกิดของพี่สู้ขึ้นมา ก็อย่าว่า อย่าคิดมากนะ” แล้วเขาก็หัวเราะ แต่ทำหน้าเหมือนไม่ได้ตั้งใจจะบอกอะไร พี่เจเล่า

พี่เจเล่าต่อว่า การสนทนาก็ดำเนินต่อไป สักพักผู้มาเยือนก็ เริ่มขยับตัวเข้ามานั่งใกล้เขามากขึ้นเรื่อยๆ จนตอนนี้ พี่เจมองเห็นสิ่งของนำเสนอจากเขาผู้นั้นอย่างถนัดตา

ไม่รู้ว่า ในจังหวะไหน พี่เจบอกว่า ไม่แน่ใจเหมือนกันเพราะมันรวดเร็วมาก เหนือความคาดคิดใดๆ ผู้มาเยือนคว้าข้อมือของพี่เจหมับ แล้วดึงมันเข้ามาวางแหมะตรงหว่างขาของตัวเอง พี่เจชักมือกลับแทบไม่ทัน

“เอ่อ...พี่ ผมไม่ชอบ!”

“อย่ามาโกหกเลย! พี่มองก็รู้ เราน่ะใช่ น่านะ” เขาพยายามอีกครั้ง แต่แล้ว พี่เจ ก็เตรียมขยับตัวหนี

ในขณะนั้น ประตูก็ถูกผลักออกมา มีสมาชิกคลับอีกคนโผล่เข้ามาพอดี

“เกือบไปแล้วมั๊ยล่ะ” พี่เจบอกผม พร้อมหัวเราะอารมณ์ดีให้กับเหตุการณ์นั้น

“เกือบอะไรพี่ ถ้าไม่มีคนอื่นเข้ามา...” ผมเย้า

“บ้าดิ....ไม่เอาหรอก หุ่นก็โอเคนะ แต่หนังหน้าเนี่ย... ไม่ชอบว่ะ หน้าแบบนี้” พี่เจ พูดแล้วหัวเราะ

“งั้นถ้าเกิดเขาหน้าตาดี คงไม่เหลือ?” ผมหัวเราะกลับ

“เออ...ก็ไม่แน่”

เจพยายามบรรยายรูปร่างหน้าตาพี่ชายคนนั้น แต่ผมนึกไม่ออกเสียทีว่าคนไหน จนวันหนึ่ง เราได้พบกันอีกครั้ง แล้วเขาก็รุกรี้รุกรน พยักเพยิดเชิดหน้าไปอีกทาง บอกผมว่า “นั่นไงๆ คนนั้นไง ที่จะปล้ำพี่ในห้องเซาว์น่า”

ผมปลีกตัวออกไป แล้วรีบเดินตามไล่หลัง ไม่ลืมที่จะทำทีเป็นเดินแกร่วพอเนียนๆ อยากรู้นักว่า บุรุษผู้กล้าท้าทายโลกท่านนี้ หน้าตาเป็นอย่างไร

แล้วผมก็มองเห็นชายอายุราวสี่สิบกว่า หุ่นกำยำ แต่งตัวด้วยชุดออกกำลังกาย แลดูแสน ธรรมดา ผมเผ้าก็แสนธรรมดา ดูยังไงๆ ให้ตายเถอะ ไม่มีสัญญาณ “สีรุ้ง” เปล่งออกมาซักนิด เขาก็เหมือนผู้ชายทั่วไปแหละ อีกอย่าง ดูท่าทาง ไม่เห็นจะเป็นคนหื่น หน้าตาเขาเรียบเฉย เหมือนเย็นชาด้วยซ้ำ แววตาไม่วอกแวก

วันเดียวกัน หลังจากผมออกกำลังกายเสร็จ ผมไปที่ห้องล็อคเกอร์เพื่อจะผลัดเสื้อผ้าเตรียมอาบน้ำ ผมก็พบว่า พี่ชายหุ่นบึ้กคนนั้น มีล็อคเกอร์อยู่ติดๆ กับผม ผมแกล้งทำทีเป็นไม่สนใจ แต่ก็คอยสังเกตพฤติกรรมของเขา เขาโผล่มาเหมือนแค่มาเอาของในล็อคเกอร์ แล้วก็เดินออกไป

หรือเขากำลังสังเกตพฤติกรรมผมอยู่?

ตอนผมอาบน้ำเสร็จ ราวกับเป็นเหตุบังเอิญ เขาอยู่ตรงนั้น หน้าล็อคเกอร์ของเขา กำลังเปลี่ยนเสื้อผ้าขณะที่เขากำลังเดินผ่านผมไปทางห้องอาบน้ำ ผมหันด้านข้างให้เขาอยู่ เขาก็ขยับผ้าขนหนูของเขาเหมือนจะรัดมันให้แน่น

แต่ให้ตายเถอะ วิธีการของเขาคือ เขาเปิดผ้าออกมาอล่างฉ่าง แล้วค่อยๆ มัดปมใหม่อีกครั้งอย่างช้าๆ บอกได้เลยครับท่านผู้อ่าน ถ้าเกิดใครเดินสวนทางเขามาตอนนั้น ต้องเห็นน้องชายของเขาสว่างตาเป็นแน่

ผมดูจากท่าทางที่เขาเดินแล้ว ดูเขามั่นใจในรูปร่างเขาเสียเหลือเกิน คุณผู้อ่านก็อาจจะพบพฤติกรรม “ส่งสัญญาณ” อย่างนี้มาก่อนเหมือนกัน ไม่ว่า จะใส่กางเกงในตัวเดียว เดินไปเดินมา ทำอะไรเชื่องช้า เหมือนมีเวลาทั้งโลก ไม่ยอมใส่เสื้อเสียที หรือบางกรณี ก็ชอบเดินวนอยู่ตรงที่อาบน้ำนั่นแหละ สงสัยทำอะไรตก ต้องคอยมองหา?

ผมสงสัยจังว่า หากพวกเขาเหล่านั้น เข้าหาคนอื่นๆ ไป แล้วมีอะไรกัน เขาจะรู้ได้ยังไงว่า คนที่เขามีอะไรด้วย หรือไม่ได้มีอะไรด้วย แต่เขาแสดงท่าทีเข้าหาไปแล้ว จะเก็บเรื่องนี้ไว้คนเดียว? อย่างน้อย ก็มีผมคนหนึ่งล่ะที่รู้เรื่องนี้จากพี่เจ และผมรู้ว่า ใครเป็นเกย์ในฟิตเนสแห่งนี้ แล้วเมื่อพี่เจ เกิดไปมีอะไรกับคนอื่น คนอื่นก็คงจะบอกต่อๆ กันไปกับเพื่อนของเขาเหมือนกัน บางที มันอาจจะเวียบกลับมาเข้าหูผม

ข้อสงสัยอีกอย่างก็คือ อะไรกันนะที่ทำให้คนเรา “หื่น” ได้ในฟิตเนส หุ่นผู้ชายยามถอดเสื้อและเปลี่ยนกางเกงในห้องล็อคเกอร์ที่เร้าความรู้สึกอย่างช่วยไม่ได้?

ความรู้สึกสบายคลายเนื้อตัวหลังออกกำลังเสร็จ และอยากจะสบายจากข้างในออกมาสู่ข้างนอกด้วยการระบายอะไรออกไป?

บรรยากาศพาไปด้วยแสง สีเหมือนเรากำลังอยู่ที่บ้าน? หรือเป็นเพราะความเงียบลึกลับ ตอนอยู่ในห้องอบเซาว์น่าที่มีเพียงสองต่อสอง?

หรือแท้จริงแล้ว เราหื่นได้ไม่เลือกสถานที่ และไม่มีกาลเทศะ? ท่านผู้อ่านคิดยังไงกันครับ?

-end-
All rights reserved.

10 comments:

Vitaya S. said...

สวัสดีครับ คุณผู้อ่านและผู้ร่วมแสดงความเห็นทุกท่าน
วันนี้อัพเดทช้าหน่อย เพราะมัวแต่ปาร์ตี้อยู่ง่ะ ขออำภัย
ครับ

ในวาระขึ้นปีใหม่นี้ ผมก็ขอให้ทุกท่านมีความสุข
ความเจริญ ใครที่เลิกแอบแล้ว นั่นแหละคือของขวัญ
ล้ำค่าที่สุดในชีวิต รักษามันไว้ มั่นใจตัวเอง
อย่าท้อถอยกับอคติใดๆ นะครับ เป็นกำลังใจให้เสมอ

วิทยา แสงอรุณ

EIT said...

สวัสดีปีใหม่ครับ

ขอให้ รวย รวย รวย ครับ
เห็นด้วยครับว่าการเลิกแอบเป็นของขวัญที่ดีที่สุด

Eit said...

ปล1.นึกว่าพี่ไปเที่ยวปีใหม่แล้ว ค่อยกลับมาอัพเดด ตั้งตารอแต่หน้า
ปล2.รายการวิทยุยังจัดอยู่ใหมครับ ผมไม่ได้ฟังเลยช่วงนี้ ฝากหวัดดีปีใหม่ พี่โหนก+โอปอ ด้วยนะครับ

beemanufan said...

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้มีความสุขนะคะ

Crazy -พี- said...

Happy New Year 'X ^__^

อิอิ ขอบคุณสำหรับคำอวยพรปีใหม่ และเรื่องหยิว ๆ ที่เอามาเล่าให้อ่านน้ะครับ อ่านไปก็รู้สึกเหมือนอยู่ในฟิตเนสเลยอ่ะ อยากรู้จังว่าอยู่แถวไหนจะได้ตามไปถูก ;-p แต่จะว่าไปมันก็แยกลำบากนะครับระหว่าง "ความตื่นเต้น" ที่ได้ทำ กิจกรรมเข้าจังหวะ ในที่แปลก ๆ กับ "ความหวาดเสียว" ที่จะถูกจับได้เนี่ย สำหรับบางคนคงเป็นอะไรที่ท้าทายและเพิ่มรสชาติให้กับกิจกรรม "เฉพาะที่" แบบนี้ไม่น้อย... อีกเหตุผลหนึ่งผมว่าคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนต่าง ๆ ได้เต็มที่ ก็ย่อมจะมีความต้องการทางเพศสม่ำเสมอหรืออาจจะมากกว่าปกติทำให้เกิดอาการ "สปาร์ค" ได้ง่าย ๆ ยอมรับว่าผมเองบางครั้งเวลาว่ายน้ำเสร็จก็ยังเคยช่วยตัวเองในห้องอาบน้ำเหมือนกัน แบบว่าเบื่อทำที่บ้านก็เลยลองทำที่อื่นดูบ้าง(ก็เขาไม่ได้ห้ามและผมก็ทำคนเดียวอ่ะ)ความจริงก็ไม่เห็นด้วยกับการทำแบบนี้ในที่สาธารณะ เพราะมันเป็นการรบกวนผู้อื่น ผมเคยใช้บริการสระว่ายน้ำที่มีพวกชอบโชว์ (Exhibitionism)ก็รู้สึกรำคาญและกลัว ๆ อยู่เหมือนกัน

ขอส่งความปรารถนาดีไปถึงทุก ๆ คน เพื่อตอบแทนที่พวกเราช่วยกันสร้างสรรสังคมให้เต็มไปด้วยเรื่องดีดี ตลอดปีที่ผ่านมานะครับ ^_^

ไม่ว่าอะไรจะเปลี่ยนแปลงไป... ไม่ว่าปัญหาจะหนักหนาแค่ไหน... "วันพรุ่งนี้" ยังมีให้คนที่ไม่ยอมแพ้ได้เริ่มต้นใหม่เสมอ...

สู้ ๆ ครับ

ake said...

ภาพลบมันติดหัวไปนานครับ

เราทำดีก็เสมอตัว
พวกทำมั่วๆ ก็ซวยยกพวก

ยั้งไว้บ้างเป็นดีจริงๆ ครับ

Anonymous said...

ผมเคยเจอมากกว่านั้นอีก เข้าไปเซาวน่ากับเพื่อน ก็มีผู้ชายคนหนึ่งนั่ง เยื้อง ๆ กัน นั่งไปได้ซักพัก ผู้ชายคนนั้นก็ทำมือขยุกขยิกตรงบริเวณเป้า(นุ่งผ้าเช็ดตัวอยู่นะครับ) แล้วก็ทำมือสาวขึ้น-ลง ใต้ผ้า แล้วก็เปิดผ้าสาว...โชว์เลยอ่ะ.. ผมกับเพื่อนก็เลยออกไปอาบบน้ำ แต่งตัวกลับ ชายคนนั้นยังตามมาโชว์ที่ล็อคเกอร์อีกอ่ะ...ก็สนุกดี ขำ ๆ...

คิวว์ said...

สวัสดีปีใหม่พี่

Anonymous said...

圣诞树 小本创业
小投资
条码打印机 证卡打印机
证卡打印机 证卡机
标签打印机 吊牌打印机
探究实验室 小学科学探究实验室
探究实验 数字探究实验室
数字化实验室 投影仪
投影机 北京搬家
北京搬家公司 搬家
搬家公司 北京搬家
北京搬家公司 月嫂
育儿嫂 月嫂
育婴师 育儿嫂
婚纱 礼服

婚纱摄影 儿童摄影
圣诞树 胶带
牛皮纸胶带 封箱胶带
高温胶带 铝箔胶带
泡棉胶带 警示胶带
耐高温胶带 特价机票查询
机票 订机票
国内机票 国际机票
电子机票 折扣机票
打折机票 电子机票
特价机票 特价国际机票
留学生机票 机票预订
机票预定 国际机票预订
国际机票预定 国内机票预定
国内机票预订 北京特价机票
北京机票 机票查询
北京打折机票 国际机票查询
机票价格查询 国内机票查询
留学生机票查询 国际机票查询

happyboy said...

(天正)北京搬家公司,诚实信誉,管理科学化,网络化;员工训练有素,经验丰富,工作细心,服务热情;搬家公司网点分布科学,司机稳重速度!愿为北京搬家的朋友提供优质的搬家服务。订车电话:400-896-0123
北京飞龙搬家公司,是一家专业性北京搬家公司,企业诚信,员工搬运专业,是北京搬家公司行业的后起新秀,公司长期为搬家用户免费提供纸箱。欢迎重询!
公兴上海搬场公司是经上海市工商,税务,交通部注册的一家专业性的上海搬家公司,诚实信誉,员工训练有素,经验丰富,工作细心,服务热情;为上海搬场,上海搬家的企业,家庭提供周到服务,如有需求,敬请垂询本搬场公司北京海胜数码快印有限公司,致力于数码印刷,诚实信誉,实力雄厚,技术专业,设备先进,设计新颖,是北京数码印刷行业中新秀一支,愿做北京数码快印需求者的忠诚合作伙伴!欢迎广大企业事位来电来涵洽谈,荣幸之致!
北京华夏国际机票预定中心,全程代理各航机票,特价机票,特价国际机票,北京机票,北京特价机票,北京特价国际机票,留学生机票,打折机票,打折的价格,增值的服务,精心哈护你的远航!

北京佳佳乐月嫂服务中心,精心提供月嫂服务,育儿嫂服务,育婴师服务,本中心月嫂,育儿嫂,育婴师,均通过健康体验,经过严格培训,持证上岗。经验多,文凭高,端正秀丽,性行淑均,试用之于昔日,客户称之"能用"。星云科技,诚信于教育;愿为阶梯,甘为基石;沤心沥血,研究出电子起电机,语音室,语言实验室,数字探究实验室,数字化实验室,探究实验室,系列探究实验配套设施,望广大院校前来考察!
北京大型圣诞树预定中心,厂家销售,工艺精美,设计科学,可来样加工各种超高圣诞树,松针圣诞树,光纤圣诞树,欢迎前来咨询订购!北京婚纱摄影工作室,个性的婚纱,礼服设计,一流的婚纱,礼服设计人才,国际流行风格婚纱礼服的设计理念以及个性婚纱摄影的强力整合;力争成为中国最大的婚纱礼服定做机构!
投资小见效快!适合小本创业者做的好项目,选择好项目,成功当老板!抢占好商机,等于成功一半,移动鼠标,快快行动!让财富排行榜里有你的一席之地!投影机作为一种演示工具,已经得到广泛的运用,如何选购投影机?如何选购投影仪?如何买到最低价格的投影机?本站可为您提供详细参考!
中关村在线打印机频道,是国内打印机产品最权威的资讯平台,为您提供及时的条码打印机,证卡打印机新闻资讯,最新的打印机报价,全国各地的打印机厂商,强大的打印机论坛互动平台。
随着激光技术的不断发展,激光打标机设备已广泛应用于服装皮革,工艺礼品,广告标牌,建筑模型,印刷雕版,剪纸包装,石材影雕,木器竹器,电子电器,手机通讯,钟表眼镜,五金,汽车配件等行业。企业外发激光加工艺成为一种趋势,由此本公司与顶级的激光打标机服生产商合作,共同服务于打标领域,从事专业的激光打标服务。在保证服务品质基础上,由于自主的专业生产线,无中间服务商,故此,为客户提供具有优良性价比的激光打标服务。
喷码机是运用带电的墨水微粒,由高压电场偏转的原理,在各种物体表面上喷印上图案文字和数码,是集机电一体化的高科技产品。产品广泛应用于食品工业,化妆品工业,医药工业,汽车等零件加工行业,电线电缆行业,铝塑管行业,烟酒行业以及其他领域,该机机可用于喷印生产日期,批号,条型码以及商标图案,防伪标记和中文字样,是贯彻卫生法和促进包装现代化强有力的设备。
扫描仪按不同的标准可以分成不同的类型。按照扫描原理,可以将扫描仪划分为平板式扫描仪,手持式扫描仪和滚筒式扫描仪;按照可扫描的图像的幅面大小,可以分为小幅面扫描仪,中幅面扫描仪,宽幅扫描仪;按照扫描涂图稿的介质分,可以分为反射式扫描仪和透射式扫描仪以及多用途扫描仪;按照用途划分,可以分为通用扫描仪和专用扫描仪。目前一般办公用的扫描仪多为平板式,A4幅面(或A4幅面加长型)扫描仪。
液晶显示器即LCD,是显示器高新技术的尖端产品,健康环保,低消耗,低辐射,轻巧时尚等,是传统影像显示器所无法相比的,被称为未来显示器市场的发展方向。
液晶电视的构造简单地说,就是用2块特殊的玻璃夹住液晶体,通过8比特驱动电路和高效背灯系统来调节成像的,这样就使我们传统概念中的电视机超薄型化成为可能。
与传统的显像管相比,液晶电视信号不失真,视觉不疲劳,没有射线造成的健康损害。节约能源,耗电量是同样大小尺寸显像管电视机耗电量的62%。寿命长,采用新开发的长寿命液晶背灯,实现了可长达60000小时的使用时间,大约可以使用10年(按照每天使用16小时计算)而不用更换。而液晶本身的寿命会比人的寿命还长。又薄又轻,30英寸的显像管电视机重约70公斤,而28英寸的液晶电视才重达16.8公斤。清晰度高,基本不反光。
北凝科技,成立于1995年,废汽,余热回收,热力除氧改造,凝结水治理专家,其推出的,定连排,烟囱余热回收器,乏汽回收,低位热力除氧器,凝结水回收器,冷凝水,等系列产品技术被定为国际先进成套技术,属于高效节能产品,由国家环保总局确定为国家重点环保技术项目,由科技部列入国家级火炬计划,为社会降低供热成本,提高产品质量,保护大气环境,造福于社会,做出了卓越的供献。
佳洁士北京保洁公司,北京保洁行业中最具规模的保洁公司,北京2007保洁行业协会优秀保洁公司,竭诚以专业的保洁技术为北京各界提供周到的保洁服务,公司资质齐全,收费合理,设备先进在北京各区县均设有网点,能快速响应客户的不同需要!
北京特种胶带生产基地,主要生产特种精细胶胶带系列产品。布基胶带,尼龙搭扣胶带,泡棉胶带,耐高温胶带,警示胶带,海绵胶带,耐高温胶带,封箱胶带,屏蔽胶带,印字胶带,美纹纸胶带,高温美纹纸胶带,高压防水胶带,压纹保护胶带,三文治胶带,牛皮纸胶带,阻燃胶带,明兰保护胶带,高尔夫球头保护胶带,玻璃布胶带,双面胶带,文具胶带,矽胶马拉胶带,防爆胶带,箱包胶带,铝箔胶带,电气胶带,BOPP包装胶带,聚脂基胶带。公司将以一流的管理,一流的创新,诚信经营,以优良的品质,优惠的价格,优质的服务,竭诚欢迎新老客户广泛合作,互惠互利,双赢双收,共创锦秀前程,共图宏伟大业.
郑州国际机票预定中心,各航机票一级代理商服务商,可全程办理各航特价机票,特价国际机票,留学生机票,电子机票,公司诚实信誉,实力雄厚,服务热情,反应快捷,欢迎重询!